Rượu đông trùng hạ thảo vốn dĩ từ xưa đến nay chỉ dành cho những giới thượng lưu trong xã hội vì mức độ quý hiếm và mức giá đắt đỏ của nó thì ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người ở các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo là một loại sinh vật sống vào mùa đông, còn mùa hè thì nó lại biến thành một loại thực vật vì thế nên người ta mới đặt tên nó như vậy. Đây là một điều mà đến ngày nay khoa học cũng rất khó lý giải, chính vì sự đặc biệt này nên các thành phần cấu tạo của đông trùng hạ thảo cũng rất đặc biệt.
Ngày xưa các bậc vua chúa đã từng chỉ định cho các thần y sử dụng đông trùng hạ thảo để bào chế ra loại thuốc “trường sinh bất tử”. Với ý tưởng dựa vào sự sinh tồn đáng kinh ngạc trái với những quy luật sinh tồn tự nhiên thông thường của đông trùng hạ thảo để “cải lão hoàn đồng” đi ngược lại với các quy luật về sinh học, vật lý, tuy nhiên đã không một ai có thể thành công.
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo hiện nay đang được bày bán trên thị trường khá nhiều chủng loại mẫu mã, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì bạn hãy nên tự tay thực hiện ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Sau đây là hướng dẫn cách ngâm theo từng bước:
Bước 1: Chọn đông trùng hạ thảo tươi. Khi chọn Đông Trùng Hạ Thảo bạn nên chú ý chọn loại có thân nấm cao đồng đều, đầu nấm đã to tròn, phần quả thể mọc đều trên giá sinh khối, đây sẽ là hũ nấm đạt độ tuổi thu hoạch.
Bước 2: Chọn loại rượu và bình rượu. Bạn có thể sử dụng rượu nếp là tốt nhất, nếu không cũng có thể dùng rượu trắng, các loại rượu được nấu thủ công, với độ rượu > 40 độ. Vì khi ngâm với đông trùng hạ thảo sau một thời gian độ rượu sẽ giảm xuống từ 5-10 độ nên rất dễ uống.
Bước 3: Tạo hình sao cho bắt mắt. Bước này tuy không làm tăng chất lượng, công dụng chữa bệnh hoặc bồi bổ cơ thể nhưng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi được trưng bày trong nhà bạn.
Tùy vào sở thích và con mắt thẩm mỹ của từng người mà sẽ có những cách tạo hình khác nhau. Các bạn cần chú ý rằng việc tạo hình nên làm trước khi tiến hành ngâm rượu. Bằng việc sử dụng dao, các que bằng tre hoặc tăm sạch để cố định các phần của đông trùng hạ thảo trong bình. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc phân phối đông trùng hạt hảo toàn quốc , cam kết mang tới 1 sản phẩm chất lượng hoàn hảo.
Đông trùng hạ thảo tươi thường được hầm với gà, vịt, bồ câu, chim cút, ba ba, hãm nước sôi, nấu cháo... để dùng. Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo biến đổi phụ thuộc vào mùa thu hoạch, tuổi của trùng thảo khi thu hoạch và dùng tươi hay dùng khô, điều này làm giảm đi tác dụng của đông trùng hạ thảo nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Ngày nay, nhược điểm này được khắc phục bằng công nghệ chiết xuất tinh chất Cordycepin từ Đông trùng hạ thảo. Đây được xem là giải pháp cho những ai đang muốn bổ sung đông trùng hạ thảo vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhưng không đủ điều kiện và khả năng để sử dụng loại dược liệu hiếm này đúng cách.
1. Cam kết hoàn tiền 100 % khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng tại Công Ty ;
2. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng giả, kém chất lượng;
3. Cam kết bán đúng giá niêm yết và cạnh tranh nhất trên thị trường;
4. Đội ngũ tư vấn viên có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng;
5. Giao hàng nhanh trên toàn quốc, khi nhận được sản phẩm khách hàng mới phải thanh toán với người giao hàng;
6. Công Ty luôn có chính sách giá tốt nhất khi khách hàng đặt mua với số lượng lớn, khách mua sỉ;
7. Sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến nhanh, mọi lúc mọi nơi, nhận những chương trình
xem thêm : Tác dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo tươi
chi tiết : Những ích lợi của đông trùng hạ thảo đối với người cao tuổi
Liên hệ:
Địa chỉ : 246/35A/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline : 0909.638.586 - 0961.139.039
Website : https://traicaynhapkhausach.vn