Từ lâu Đông trùng hạ thảo được xuất hiện và phổ biến tại Tây Tạng nơi bắt nguồn và sản sinh ra loại dược liệu quý hiếm được cho là thần dược chữa bệnh. Vậy Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không? Dược liệu quý hiếm này xuất phát từ Việt Nam có tác dụng như lời đồn đại không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.
Đông trùng hạ thảo Việt Nam được sản xuất như thế nào?
Đông trùng hạ thảo là một dược liệu rất quý hiếm, xuất phát là một loại nấm ký sinh trên thân côn trùng vào mùa đông và khi mùa hè đến chúng ngoi lên mặt đất. Loại dược liệu này chỉ sinh tồn và phát triển trên các cao nguyên Trung Quốc, những nơi có độ cao trên 4000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên. Với sự quý hiếm và tác dụng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe con người, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá bán rất đắt.
Hơn nữa với nhu cầu người tiêu dùng tăng cao, số lượng sản phẩm tự nhiên không đáp ứng đủ nên ở các nước như Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo được cấy giống và nuôi trồng tại Việt Nam đã được chứng nhận có giá trị dược tính như trùng thảo tự nhiên. Đến nay đông trùng hạ thảo Việt Nam đã có hai dạng nuôi cấy, đó là: Nuôi cấy trên cơ chất dinh dưỡng gạo nếp, đậu xanh, bắp… và nuôi cấy trên ấu trùng sâu non, nhộng tằm.
Tại sao đông trùng hạ thảo Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng?
Các nhà khoa học đã phát hiện có hơn 400 loài đông trùng hạ thảo thuộc chi cordypes và trong đó, Cordyceps sinensix và Cordyceps minitaris là hai loài có giá trị dược liệu cao nhất. Cả hai loại này đều chứa hoạt chất chống ung thư Cordycepin chứ không chỉ Cordyceps sinensix như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thậm chí trong Nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm đăng trên Tạp chí KH&CN số 4/2017 đã khẳng định hàm lượng hoạt chất có trong loài Cordyceps minitaris thậm chí còn cao hơn cả Sinensis. Điều đó có nghĩa rằng đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể còn tốt hơn cả trùng thảo Tây Tạng đắt đỏ.
Đông trùng hạ thảo tươi thường được hầm với gà, vịt, bồ câu, chim cút, ba ba, hãm nước sôi, nấu cháo... để dùng. Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo biến đổi phụ thuộc vào mùa thu hoạch, tuổi của trùng thảo khi thu hoạch và dùng tươi hay dùng khô, điều này làm giảm đi tác dụng của đông trùng hạ thảo nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Ngày nay, nhược điểm này được khắc phục bằng công nghệ chiết xuất tinh chất Cordycepin từ Đông trùng hạ thảo. Đây được xem là giải pháp cho những ai đang muốn bổ sung đông trùng hạ thảo vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhưng không đủ điều kiện và khả năng để sử dụng loại dược liệu hiếm này đúng cách.
7 lý do bạn nên mua Đông trùng hạ thảo dạng sợi tại Công Ty
1. Cam kết hoàn tiền 100 % khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng tại Công Ty ;
2. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng giả, kém chất lượng;
3. Cam kết bán đúng giá niêm yết và cạnh tranh nhất trên thị trường;
4. Đội ngũ tư vấn viên có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng;
5. Giao hàng nhanh trên toàn quốc, khi nhận được sản phẩm khách hàng mới phải thanh toán với người giao hàng;
6. Công Ty luôn có chính sách giá tốt nhất khi khách hàng đặt mua với số lượng lớn, khách mua sỉ;
7. Sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến nhanh, mọi lúc mọi nơi, nhận những chương trình
Xem thêm : Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi đúng cách
Chi tiết : Phân loại các Đông trùng hạ thảo trên thị trường